Skip to content

Google Application: vừa Free vừa tốt

by on April 16, 2009
Gmail LOGO

Nếu bạn là IT manager của một công ty vừa và nhỏ, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng gmail làm email công ty mà vẫn giữ được đuôi @xyz.com cho email của mình.

Bạn đã bao giờ sử dụng Gmail bao giờ chưa? Nếu chưa, bạn hãy sử dụng thử, vì Gmail miễn phí nhưng tốt, với rất nhiều ưu điểm như sau:
– Dung lượng gây shock! Gmail từng làm kinh ngạc toàn thế giới khi cung cấp hộp thư với dung lượng 1Gb. HIện nay, khi việc cung cấp 1Gb đã được nhiều hộp mail khác chạy theo, thì dung lượng của Gmail đã là 7Gb. Với dung lượng trên thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về bộ nhớ. Người dẫn đầu Google luôn tiến về phía trước, và luôn luôn dẫn đầu.
– Nhiều ứng dụng sáng tạo: nếu bạn chịu khó tìm hiểu Gmail LAB (vào Settings > Labs), bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ứng dụng hữu ích trong đó. Ở đây tôi chỉ nêu ra một vài ứng dụng mà cá nhân mình cho là hay, bạn còn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng khác phù hợp với bạn:

  • Chế độ offline: bạn soạn quản email ngay trong lúc không có mạng, không khác gì như khi bạn đang dùng Microsoft Outlook
  • Google Task: nếu bạn muốn có một hệ thống nhắc việc (todo list) hiệu quả, có thể truy cập từ bất kì đâu, thì Google Task là một sự lựa chọn tối ưu
  • Check nhiều hộp mail cùng lúc với chức năng multiple Inbox

– An toàn: độ ổn định của hộp mail Google đã được khẳng định bởi các chuyên viên về IT trên thế giới.
– Sử dụng được các ứng dụng văn phòng của Google (docs.google.com) :

  • Soạn thảo văn bản như Microsoft Office (words, excel, power point) online tại bất kì đâu
  • Các files văn bản đều tương thích với Microsoft và có thể được xem-chỉnh sửa bởi microsoft Office
  • Các file được chia sẻ online bởi các account khác, bạn có thể phân quyền cho một số người chỉ để xem, hoặc có thể chỉnh sửa.

– Sử dụng chức năng sites.google.com, như là một cổng thông tin. Bạn có thể tạo nhiều trang web lưu thông tin nội bộ của công ty, nơi giám đốc có thể chỉnh sửa – gửi thông báo, manager có thể upload tài liệu trainining, còn các nhân viên khác chỉ có thể xem.

Ngoài ra còn có rất nhiều hỗ chức năng khác.

Một thông tin ấn tượng nữa là Google Mail đã hỗ trợ các domain riêng. Hiện nay bạn đã có thể check email của mình abc@xyz.com, với giao diện của Gmail (và cũng với dung lượng của Gmail) , đồng thời sử dụng tất cả các ứng dụng của Google.  Với hệ thống trên, bạn có thể thực hiện đầy đủ các quản lý hộp mail của công ty mình như quản lý user, passwords, archive, back up … như các chức năng của các dịch vụ có tính phí khác. Tất cả hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần sở hữu domain của riêng mình.

Nhiều chức năng hơn – Ổn định hơn – Dung lượng  lớn hơn – Lại rẻ hơn.

Tại sao bạn lại không thử.

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: