Skip to content

Lựa chọn thẻ hay vân tay cho giải pháp chấm công của bạn?

by on May 15, 2009

Nhiều người vẫn thắc mắc là không biết nên lựa chọn giải pháp nào giữa thẻ và vân tay cho hệ thống chấm công của mình. Câu trả lời là “tùy”, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng, trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra yếu tố quyết định cơ bản nhất.

Yếu tố quyết định trong việc lựa chọn giữa giải pháp vân tay và thẻ là “tiền”. Kết quả được rút ra từ kinh nghịêm tư vấn và triển khai trong nhiều năm, trải qua rất nhiều hệ thống. Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để có được một hệ thống tốt?

Sử dụng vân tay để chấm công, có 2 lợi thế rất lớn là tính chính xác và sự tiện lợi. Chính xác ở chỗ bạn sẽ hoàn toàn không lo việc người này chấm công cho người khác, và tiện lợi ở chỗ không ai quên mang theo vân tay. Để có được 2 ưu điểm trên, bạn phải bỏ ra chi phí cao hơn so với việc sử dụng thẻ để chấm công . Bạn có chấp nhận mua máy chấm công bằng vân tay với giá trị từ 400 đến 700 USD cho mỗi 100 nhân viên. Nếu chấp nhận, thì giải pháp chấm công bằng vân tay chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn, Nếu không, có thể bạn nên sử dụng thẻ. Hãy liên hệ với THS nếu bạn muốn được giải thích rõ hơn vì sao phải tuân thủ mật độ sử dụng 100 người/ máy như trên.

Ngòai ra, nếu có ai nói với bạn về các khó khăn sau (của hệ thống chấm công bằng vân tay), thì chúng đều có thể xử lý được bằng kinh nghiệm của nhà cung cấp:

  • Máy chấm công nhận dạng rất chậm hay gây ra ùn tắc khi chấm công
  • Máy chấm công nhận dạng sai, vân tay của người này mà ra tên của người khác
  • Máy chấm công lúc đầu hoạt động tốt, nhưng sau 1 hoặc 2 năm thì chạy rất chậm

Hãy liên hệ với chúng tôi, nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hoặc không đồng tình với các ý trên. Hoặc nếu bạn đang sử dụng 1 hệ thống khác mà gặp phải những hiện tượng trên, chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: