Skip to content

Nhà lãnh đạo đa chiều: (1) Lãnh đạo chính mình

by on November 12, 2009

Với tư cách một lãnh đạo, bạn phải dẫn dắt các cuộc trò chuyện và trở thành người làm gương. Những lời nói của bạn sẽ như nước đổ lá khoai, chẳng thể lọt tai mọi người nếu như họ thấy các hành vi của bạn không tuân thủ theo những giá trị mà bạn đang nói tới.

Vấn đề này khá rõ ràng, ấy thế nhưng vẫn có rất nhiều các nhà lãnh đạo “vấp phải” chính trường hợp này. Đơn cử như:

– Bob muốn mọi người trong tổ chức cùng làm việc phối hợp tốt với nhau. Thế nhưng là người “chơi trội”, anh ta luôn tự hào khoe mẽ rằng anh ta có thể tự điều hành, thực hiện tất cả các công việc dù không ít lần những công việc ấy có sự góp sức của những người đồng cấp.

– Susan ra sức “lên lớp” về các giá trị của việc ưu tiên thực hiện những nhiệm vụ quan trọng nhất. Thế nhưng, do quá bận rộn, chính bản thân cô không có thời gian để thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất: Đó là trang bị cho nhân viên của mình những công cụ cần thiết để họ có thể thực hiện tốt công việc của mình.

– Bill thông báo rằng việc nhóm của anh ta đạt được mức bán hàng rất hoành tráng do công ty đề ra là rất quan trọng. Thế nhưng bản thân anh ta lại là người ăn nói thỏ thẻ, luôn sợ bị người khác từ chối. Giao cho anh ta là người thông báo mục tiêu của công ty quả là thiếu sức cổ vũ và không phù hợp.

Hãy nhớ rằng nhóm của bạn luôn luôn dõi theo những gì bạn nói với những gì bạn làm. Tiêu chuẩn lãnh đạo hàng đầu mà mọi người tìm kiếm trong vị lãnh đạo của họ là sự chính trực. Bạn hãy noi gương để trở thành nhà lãnh đạo được nhiều người nghe theo.

Còn tiếp

David C. Miller
Theo
The Actuary Magazine
Phong Vân (dịch)

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: