Skip to content

Con quạ tranh xương với chó

by on January 1, 2010

Trên một cành cây to, có một con quạ nhìn chăm chú một chú chó đang gặm xương, nó nghĩ “tại sao chó có xương mà mình lại không? Mình phải cướp khúc xương đó mới được!” Thế là quạ nhân lúc chó sơ hở, lao thật nhanh đến và mổ vào đầu con chó một phát.
Con chó bị dính một đòn đau, cũng chẳng biết ai tấn công mình, nên hoảng sợ bỏ chạy vào chuồng, vướt miếng xương ở lại bên ngoài. Con quạ hết sức vui mừng và cười to “Ai ngờ con chó cũng chỉ có khả năng đến vậy. Chiếc xương nay đã thuộc về ta rồi!” Con quạ vồ lấy xương định tha lên cành cây, nhưng khúc xương quá nặng. Con quạ nghĩ “thế thôi ta đành ăn ngại tại chỗ vậy”.
Sau khi con chó định thần lại, nó mới đi ra khỏi chuồng và tìm hiểu xem ai là người đã tấn công mình. Khi nó phát hiện ra qua, nó càng thêm tức giận, liền nhanh chóng vồ lấy quạ. Con quạ hoảng hốt, nhưng đã trễ, nó đã bị chó vồ lấy và cắn đứt cổ.

Lời bình:
Khúc xương nhu là lợi ích mà các công ty theo đuổi trên thị trường. Con quạ vì khúc xương mà đối đầu với con chó, để rồi cuối cùng thất bại thảm hại. Khi một doanh nghiệp quyết định sẽ tranh giành lợi ích với một doanh nghiệp khác, họ cần đánh giá về thực lực và khả năng thành công của mình, nếu không muốn có số phận giống như con quạ kia, không những không được xương mà còn mất đi mạng sống.

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: