Skip to content

"Bí quyết" hạnh phúc với công việc bạn không thích

by on July 26, 2010
Photobucket

Thời buổi kinh tế khủng hoảng, việc làm khan hiếm, bạn có thể buộc phải làm những công việc mình không thích. Do vậy bạn không cảm thấy hạnh phúc.
Gretchen Rubin, tác giả cuốn Blog dự án hạnh phúc, khuyên bạn nên hài lòng với những gì đang có và cố gắng tìm kiếm niềm vui ở những điều đó. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Chăm sóc tốt bản thân
Hạnh phúc trong công việc bắt nguồn từ việc bạn chăm sóc bản thân bạn ra sao trước khi đặt chân đến văn phòng. Gretchen Rubin cho biết rất nhiều nhân viên than phiền về sự buồn chán trong công việc chủ yếu do họ không ngủ đủ giấc.
Theo Gretchen Rubin, tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc… bạn sẽ có nhiều năng lượng để làm việc.
2. Thay đổi giờ giấc đi làm
Tắc đường, xe buýt quá đông… khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi đi làm. Để cải thiện, bạn hãy sắp xếp thời gian đi làm sao cho hợp lý. Bạn cũng có thể đề nghị với cơ quan thay đổi giờ làm việc để tránh tắc đường, ví dụ bạn thường làm việc từ 8g30 đến 17g, bạn có thể yêu cầu đổi lại từ 9g đến 17g30.
3. Cải thiện môi trường làm việc
Bàn làm việc của bạn quá bừa bộn, quá nhiều đồ ăn vặt trong văn phòng, phòng bếp bẩn và bốc mùi… tất cả đều khiến bạn cảm thấy chán nản. Để thay đổi, bạn hãy thường xuyên sắp xếp lại bàn làm việc, phân công mọi người dọn dẹp văn phòng…
4. Kết bạn với nhiều người
Nhìn chung người có nhiều mối quan hệ thân thiết thường hạnh phúc hơn so với những người khác. Trong công sở cũng vậy, mối quan hệ với đồng nghiệp là nhân tố quyết định sự hạnh phúc trong công việc. Dù đôi lúc có chuyện không vừa lòng nhưng bạn nên cố gắng vui vẻ. Hãy cố gắng nói chuyện với tất cả mọi người, không buôn chuyện hoặc nói xấu đồng nghiệp…
5. Yêu cầu những thứ bạn muốn
Bạn cần một chiếc bàn làm việc tốt hơn hay một chú chuột quang cho laptop… hãy yêu cầu công ty cung cấp chúng cho bạn. Bạn cũng có thể đề nghị tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn… Được đáp ứng những yêu cầu chính đáng và hợp lý, bạn sẽ thích thú với công việc hơn.
VŨ HUYỀN (Theo Forbes)

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: