Skip to content

Quản lý tải tập tin bằng “hàng hiệu” miễn phí

by on August 22, 2010

Đó là công cụ giúp quản lý việc tải các tập tin từ Internet do chính Microsoft phát hành vào cuối tuần qua với tên gọi Microsoft Download Manager (MDM).
Như tên gọi, công cụ này giúp bạn quản lý và tải các tập tin từ Internet theo một cách đáng tin cậy hơn và nhanh hơn so với việc tải bằng trình duyệt web. Điều này tỏ ra hiệu quả khi phải thường xuyên tải về các tập tin lớn như các phần mềm ứng dụng hay các tập tin đa phương tiện.

Được thiết kế đến mức tối giản, MDM cung cấp khả năng tải tập tin với tốc độ khá nhanh, không hề kém cạnh các tiện ích tải tập tin chuyên nghiệp. Sau khi tải và cài đặt, bạn khởi động chương trình sẽ nhận được một giao diện rất dễ sử dụng. Những gì bạn cần là bấm vào nút New Download và nhập địa chỉ của tập tin cần tải. Một danh sách bên dưới sẽ cung cấp thông tin tình trạng của các tập tin tải về. Nếu muốn, bạn có thể tạm dừng hoặc tiếp tục tải thông qua 2 nút bấm Suspend và Resume.

Điểm đáng tiếc là ở phiên bản đầu tiên, MDM chỉ hỗ trợ tải các tập tin có địa chỉ bắt đầu bằng http://. Ngoài ra, MDM cũng chưa hỗ trợ việc “bắt” địa chỉ trực tiếp từ trình duyệt web mà bạn phải thực hiện một cách thủ công là chép địa chỉ từ trình duyệt và dán vào chương trình.

Dù sao thì với ưu điểm nhỏ gọn, đơn giản, miễn phí, tốc độ tải nhanh lại là sản phẩm của Microsoft, MDM là một giải pháp hữu hiệu so với tải tập tin bằng trình duyệt web.

Download phần mềm tại đây.

Sau khi download load, tiến hành cài đặt và kích hoạt để sử dụng phần mềm.

Giao diện chính của phần mềm khá đơn giản. Để tiến hành download 1 file, bạn nhấn vào nút New Download nằm ở bên góc phải của phần mềm, dán đường link của file cần download vào hộp thoại hiện ra.

Chờ trong giây lát để phần mềm kết nối với server và download file đã chọn. Trong quá trình download, bạn có thể tạm ngưng quá trình và quay trở lại tiếp tục download nếu cần thiết.

Trong trường hợp hiện ra thông báo lỗi như hình dưới đây, bạn hãy thử thực hiện các bước sau:

– Kích vào nút Options (nằm cạnh nút New Download).

– Tại hộp thoại Settings hiện ra, bạn chọn tab Proxy. Tại đây, bạn chọn tùy chọn No Proxy.

Nhấn OK và thử sử dụng phần mềm để download lại các file đã chọn.

Mặc định, MDM chỉ sử dụng tối đa 2 đường kết nối để download file, điều này khiến không đạt được tốc độ download tối đa. Để tăng thêm tốc độ download, tại hộp thoại Settings ở trên, bạn chọn tab General và chọn 16 tại mục Maximum Number of Connection.
Nguồn: http://itgatevn.com

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: