Skip to content

Câu chuyện cảm động của một chàng trai thất nghiệp

by on November 30, 2010
Mark đứng trên đoạn đường đông đúc với tấm biển quảng cáo trên tay. Ảnh: Carters.

Thất nghiệp hai năm vì ở nhà chăm bạn gái ốm yếu, Mark Wheeldon 23 tuổi sống ở thành phố Stoke-on-Trent, hạt Staffordshire, Anh, gặp khó khăn khi đi kiếm việc lại. Chàng thanh niên này đã lên kế hoạch gây sự chú ý để mong có ai đó thuê mình.

Vào giờ cao điểm buổi sáng, Mark đã quyết định đứng ở đoạn đường đông đúc tại thành phố Stoke-on-Trent, hạt Staffordshire, và quảng cáo bản thân với những người qua lại. Anh đứng cạnh một tấm biển ghi “Please, give me a job” (tạm dịch: Làm ơn hãy cho tôi một công việc).

Suốt hai tiếng đầu, Mark không hy vọng nhiều vào kế hoạch đứng đường này của mình vì chẳng có ai thèm ngó ngàng tới anh. Cuối cùng, một người đàn ông đi ôtô đen ngang qua đã dừng lại chỗ Mark đứng. Ông Vince Champion, Giám đốc một nhà máy gỗ, đang trên đường đến nơi làm việc và bị chú ý bởi tấm biển của chàng thanh niên này. Ông quay lại và hỏi han Mark. 20 phút sau cuộc phỏng vấn, từ một chàng trai thất nghiệp, Mark đã có một vị trí trong nhà máy của doanh nhân trên.

Photobucket

Trước đây Mark cũng có việc làm. Anh là một thợ sơn và trang trí nhà cửa. Chàng thanh niên đó buộc phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc bạn gái bị bệnh khớp. Mark tâm sự với Telegraph: “Tôi định đứng đây cho đến tối và chỉ về nhà khi có ai đó thuê tôi làm việc gì. Tôi tìm việc khắp nơi nhưng chẳng gặp may gì cả. Tôi không đi làm đã lâu bởi còn bận chăm sóc bạn và làm những công việc vặt như chải tóc cho cô ấy. Suốt thời gian đó tôi đi kiếm việc bất cứ lúc nào có thời gian rỗi nhưng vì nghỉ làm đã lâu nên tôi chẳng có kinh nghiệm thực tế hay sự giới thiệu nào cả. Một ngày tôi quyết định phải có một sự khởi đầu mới mẻ và đưa cuộc sống của mình vào đúng quĩ đạo vốn có. Tôi thức cả đêm chỉ để nghĩ mình phải làm gì. Hôm sau thức dậy, trời mưa to nhưng tôi vẫn quyết tâm đi kiếm việc. Khi đã tuyệt vọng, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để có một công việc. Đứng ở đây tôi chỉ mong có ai đó dừng lại và hỏi số điện thoại của mình. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ được. Trời mưa và lạnh khiến tôi rét run. Lúc ông Vince dừng lại nói chuyện và cho tôi một công việc, tôi đã không thể tin vào sự may mắn đó. Giờ thì tôi đã có được công việc mà mình yêu thích. Tôi cư xử hòa thuận với mọi người và làm việc bằng đôi tay của mình. Ông chủ rất tốt bụng và tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự nghiệp ở đây”.

Nói về quyết định tuyển Mark vào nhà máy của mình, ông Vince chia sẻ: “Lúc khoảng 8h, trên đường tới nơi làm việc, tôi nhìn thấy Mark đang đứng dưới trời mưa, tay cầm một tấm biển ghi: ‘Please give me a job’. Tôi đã nghĩ, ai đó lại có thể đứng dưới trời mưa to như vậy. Chắc hẳn họ đang phải cần một công việc lắm đây và bất cứ công ty hay nhà máy nào cũng cần một nhân viên như vậy. Không nhiều người thất nghiệp có thể làm như thế nên tôi cho rằng Mark xứng đáng có một cơ hội. Tôi đưa cậu ấy về văn phòng để phỏng vấn. Cậu ấy vẫn còn run lên vì lạnh. Tôi nói chuyện với Mark khoảng 20 phút và giao cho cậu ấy công việc. Tôi thực sự ấn tượng với những nỗ lực của chàng trai đó.

Nguồn: http://www.tinmoi.vn

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: