Skip to content

Cách tỏa sáng trong dịp tổng kết năm

by on January 5, 2011

Bằng việc nỗ lực đạt được các mục tiêu sếp đề ra, một cách rất tự nhiên bạn đã tìm kiếm cho mình được một chỗ đứng tốt hơn thu hút được sự chú ý và khuyến khích bạn làm việc.

Photobucket

Khủng hoảng là khoảng thời gian khá nhạy cảm để bạn có thể đưa ra những yêu cầu được thăng chức, nhưng có một điều chắc chắn rằng đây chính là lúc để bạn có thể chứng tỏ bản thân mình.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang dần phục hồi, 6 mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn tỏa sáng trong mắt ông chủ và trở thành ứng viên sáng giá có cơ hội được cất nhắc tới trong lễ tổng kết cuối năm.

Hỏi rõ công việc bạn cần làm

Giám đốc phụ trách việc làm của trường đại học Deapauw, Steve Langerud nhận xét rằng điều này nghe có vẻ như bạn là người lười suy nghĩ nhưng bạn nên hỏi sếp về phương hướng tốt nhất bạn có thể hoàn thành công việc cũng như phân bổ thời gian hợp lý. Bằng việc nỗ lực đạt được các mục tiêu sếp đề ra, một cách rất tự nhiên bạn đã tìm kiếm cho mình được một chỗ đứng tốt hơn thu hút được sự chú ý và khuyến khích bạn làm việc.

Phát huy giá trị bản thân

Người sáng lập ra of Ember Carriers Leadership Group khuyên bạn nên quên đi những gì mà công việc đó miêu tả và hãy tạo ra một kế hoạch hành động về việc bạn có thể làm gì để hoàn thành công việc tốt hơn. Bạn hãy hỏi xin lời khuyên của sếp hoặc là những người giữ chức vụ lãnh đạo khác trong công ty và bạn cũng phải thường xuyên đưa ra các ý tưởng mới mẻ.

Là thành viên của một tập thể

Shaunti Feldhahn, tác giả của cuốn sách “Nhân tố con người” cho biết các nhà quản lý cấp cao bao gồm cả hai giới đều muốn biết liệu nhân viên của mình có đồng lòng với nhau hay không, đặc biệt là trong những thời khắc quan trọng. Theo bà, “Trong một quãng thời gian khó khăn, bạn muốn biết chắc chắn rằng bạn có đang cùng được chia sẻ nỗi đau hay không”. Ví dụ như các nhân viên sẵn lòng nán lại để tham gia vào buổi họp hay như dốc lòng dốc sức cho dự án mới của công ty.

Báo cáo ngắn gọn cho sếp

Cựu huấn luyện viên của Human Resources, Mimi Donaldson gợi ý rằng thậm chí nếu điều này không nằm trong các danh mục yêu cầu của công việc hay bạn không bắt buộc làm điều đó thì bạn cũng nên chủ động đề nghị sếp góp ý về biểu hiện của bạn trong công việc. “Bạn không thể mong đợi họ sẽ chú ý đến mình những lúc bạn làm tốt công việc được”. Nhưng chỉ cần một thói quen gửi thư điện tử tổng kết những việc bạn đã hoàn thành hàng ngày hay như bạn cho sếp thấy được tầm quan trọng của mình trong các dự án chính cũng là một cách gây ảnh hưởng đối với người chủ. Và điều này sẽ khiến họ không thể không phúc đáp lại cho bạn.

Đồng nghiệp thích bạn là “một kẻ vô công rỗi nghề”

Langerud cũng khuyên bạn nên tạo mối quan hệ với các đồng nghiệp làm trong bộ phận khác và đề nghị họ cho những phản hồi về việc bạn có thể làm gì để giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Ông cho rằng điều này sẽ cải thiện danh tiếng cho bạn và thậm chí những lời nhận xét tốt về bạn cuối cùng cũng đến tai của sếp. Đây rõ ràng là một thuận lợi thực sự đối với bạn.

Được nghe và được thấy

Bạn sẽ gây được ấn tượng cao nếu như bạn có cơ hội trình bày những luận điểm mạnh mẽ và sắc nét trong một cuộc họp hay chia sẻ các sáng kiến giúp cải thiện hoạt động của công ty. Thêm vào đó, việc bạn xuất hiện tại các sự kiện của công ty như là các bữa tiệc trong ngày lễ, các buổi họp mặt mang tính chất xã hội, các hoạt động tình nguyện… cũng sẽ thể hiện bạn đang rất tận tâm đối với công việc.

Trong thời buổi kinh tế khủng hoảng, không chỉ thị trường việc làm trở nên cạnh tranh hơn mà chúng ta cũng ngày càng khó để được thăng chức hơn. Lý do cho điều này chính là vì dự trữ tài chính của các tập đoàn dành cho việc chi thưởng đội ngũ nhân viên và thậm chí cả các nhân vật chủ chốt đang dần giảm xuống. Theo số liệu thống kê của tổ chức nghiên cứu The Conference Board, trong năm 2010, trung bình các công ty chỉ dành 2,8% ngân sách cho việc tăng lương – con số này xuống thấp hơn mức 3% – mức chưa từng thấy trong hơn hai thập kỉ qua. Môi trường làm việc hiện tại yêu cầu bạn phải thực sự nổi bật trong suy nghĩ của sếp nếu như bạn muốn thăng tiến trong công việc.

Theo INVEST, CBS/ATPVietNam.com

Nguồn: http://vietnamnetjobs.com.vn

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: