Skip to content

Đừng máy móc khi sử dụng Nhân Tướng Học phương Đông

by on March 28, 2011

Trước đây tôi cho rằng Nhân Tướng Học Phương Đông chỉ quan tâm đến những yếu tố thuộc về cấu trúc trên gương mặt người, như khoảng cách và tỉ lệ giữa các phần của gương mặt, độ dài khuôn mặt, tay chân .v..v nên không tin tưởng vào cơ sở khoa học của phương pháp này lắm.

Qua một hội thảo về Nhân Tướng Học, và cũng qua trao đổi với một số người bạn, tôi mới nhận ra đó chỉ là một phần của Nhân Tướng Học (NTH), tạm gọi là Hình Tướng. Hình tướng là phần hình ảnh tĩnh của bộ mặt con người. Ngoài Hình Tướng, NTH còn có Tâm Tướng.

Nếu dùng ngôn ngữ hiện đại, thì Hình Tướng là một ảnh chụp của một con người, trong khi Tâm Tướng là một video clip của người đó.

Tâm tướng, là quan sát thêm các cử động của các bộ phận trên cơ thể để lấy thông tin. Đây là phương pháp đem lại nhiều thông tin hơn và chính xác hơn, so với Hình tướng rất nhiều.

Vd: “Ti hí mắt lươn”, không nên hiểu là mắt nhỏ, mà nên hiểu làm hành động ti hí mắt. Theo lẽ thường, những người ngay cũng có thể có mắt nhỏ, và người gian có mắt to, nhưng chỉ những người gian mới hay thực hiện hành động tí hí mắt.

Trong trường hợp này, nếu ta áp dụng kiến thức một cách máy móc, và chỉ quan sát Hình Tướng “mắt hí”, thì sẽ mắc phải lỗi đánh giá sai (Nhất là khi gần đây, tiêu chuẩn vẻ đẹp mắt hí của các ngôi sao Hàn Quốc đang lên ngôi). Nhưng nếu ta hiểu được ý nghĩa đằng sau của cụm từ “ti hí mắt lươn”, ta sẽ để ý đến các biểu hiện của những người gian.

Tính cách – suy nghĩ được biểu hiện qua thái độ và hành động, là phần “động” – Tâm tướng, chứ không phải biểu hiện qua phần tĩnh- Hình tướng. Sau nhiều công trình nghiên cứu, phương Tây cũng công nhận điều này.

Thì ra các kiến thức của cha ông cũng thật thâm sâu, và nằm ngay dưới chân ta … Người biết cách dùng sẽ thấy sức mạnh của nó …

Người tham dự hội thảo Ứng dụng nhân tướng học

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: