Skip to content

Tiểu nhân nơi làm việc

by on April 1, 2011

Dù đã cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình nhưng dường như mọi việc thường khó theo ý của bạn, trở ngại đó rất có được gây ra bởi kẻ tiểu nhân xung quanh bạn. 10 loại tiểu nhân bạn nên biết nơi làm việc:

Kẻ thiếu trách nhiệm

Thiếu trách nhiệm và không quan tâm đến trách nhiệm trong công việc là đặc tính nổi bật của loại người này. Không làm đúng phận sự và hay lười nhác. Khi công việc nảy sinh vấn đề, thoái thác và đùn đẩy trách nhiệm là phản ứng đầu tiên họ có. Luôn miệng thốt lên “ không phải lỗi tại tôi ”, thường xuyên trách móc người khác, phủ nhận sai lầm bản thân và tìm lý do biện minh cho hành động của mình.

Kẻ bịa chuyện

Tuýp người này thích nghe ngóng chuyện thị phi, là người tạo ra và loan truyền tin đồn. Không quan tâm đến tính trung thực của câu chuyện, chỉ cần nguồn tin có giá trị, họ lập tức coi đó là trách nhiệm phải thông báo tới người khác. Dùng phương pháp này để bôi xấu đồng nghiệp là sở thích của họ. Tốt nhất, hãy tránh xa loại người này!

Kẻ khoác lác

Họ có một khả năng đặc biệt đó là tài ăn nói tuyệt vời! Hay khoa trương phóng đại sự việc, nhưng không thể biến lời nói thành hành động. Phân tách rõ ràng lời nói và hành động của mình, chỉ biết đánh bóng bản thân, dùng lời nói thu hút sự chú ý nhưng không thể hoàn thành lời hứa với người khác, thực chất loại người này không có mấy năng lực thực sự.

Kẻ tham lam

Những thứ họ vơ vét cho bản thân lại rất nhỏ nhặt, thiên về lợi ích trước mắt mà thôi. Lúc đầu có thể là người bạn rất tín nhiệm nhưng hãy coi chừng, anh/ chị ta có thể sẽ bán rẻ lòng tin của bạn vì lợi ích cá nhân mình!

Thay đổi nhanh chóng

Chúng ta điều biết rằng, đôi khi sự thay đổi là rất cần thiết với mỗi người, đặc biệt trong môi trường làm việc mới mẻ, bạn cần thay đổi hành vi và thái độ sao cho phù hợp sao cho đồng nghiệp chấp nhận bạn! Với kẻ tiểu nhân, sự thay đổi của họ không phải chính bản thân mà chỉ là sự thay đổi trong qui tắc trò chơi được định sẵn mà thôi. Thông thường sự thay đổi bắt nguồn từ quan điểm lợi mình khó ta- xuất phát từ cái lợi cho bản thân. Điều này khiến họ mất đi công việc và đồng nghiệp!

Kẻ đáng thương

Luôn cho mình là kẻ đáng thương hại để nhận được sự đồng tình từ mọi người. Sự thương tình giúp họ đạt được mục tiêu và yêu cầu, thậm chí đó có thể là những yêu cầu vô lí! Đừng vì sự cảm tính mà dễ dàng rơi vào bẫy của loại người này!

Kẻ ích kỷ

Bất luận làm việc với tập thể hay cá nhân, điều chúng ta hướng đến là sự thành công trên mọi mặt. Đôi khi kết quả mang lại không như mong muốn, sự thành công chỉ dừng lại ở một vài khía cạnh. Tuy nhiên, điều đáng sợ hơn cả là khi thất bại, mong muốn người khác cũng phải trong hoàn cảnh giống mình. Sự ích kỷ khiến họ sợ bị thiệt thòi, và tìm mọi cách khiến đồng nghiệp thất bại!

Kẻ phá hoại

Họ thích thú khi người khác bị phủ nhận năng lực, thích chọc tức và chế giễu mọi người, mọi tin tức đến với họ đều là tin tồi tệ. Ghen tức thành công và tìm mọi cách cản trở công việc của người khác là điều họ mong muốn. Với loại người này, chỉ có thể phá vỡ mọi việc chứ đừng nói gì đến giúp đỡ!

Kẻ tiêu cực

Họ luôn e dè, sợ sệt lo lắng mình không đủ khả năng hoàn thành công việc, điều này khiến đồng nghiệp thêm lo lắng và dần mất đi lòng tin vào họ. Đầu hàng trước khi lâm trận, không có động lực làm việc, quan trọng hơn là ảnh hưởng đến không khí làm việc của tập thể!

Kẻ hai lòng

Loại người này rất khó đối phó, bởi họ quá kéo léo và biết cách che dấu sự lừa dối của mình. Trước mắt bạn, họ là người đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ, đối ứng rất tốt. Nhưng sau lưng, lại không ngớt che bai, than phiền về bạn. Họ chấp nhận bị oan ức trước bạn nhằm đạt được sự đồng tình từ bạn! Hoàn toàn khó biết được khi nào họ thực sự chân thành với bạn!

Hạnh Phúc

Theo HQ

Nguồn | dantri.com.vn

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: